spot_img

วิธีการใช้ : ผ้าคลุมไฟ Fire Blanket ในการดับเพลิงเบื้องต้น

Fire Blanket

ผ้าคลุมกันไฟเป็นวัสดุไม่ติดไฟที่มีความปลอดภัย ทนอุณหภูมิได้สูงถึง 900 °F (482 °C) สามารถใช้ดับไฟที่ไม่แรงมาก โดยตัดออกซิเจนออกจากองค์ประกอบการลุกติดไฟ ผ้าคลุมกันไฟมีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการใช้ถังดับเพลิง หากเกิดเพลิงไหม้ขนาดเล็ก เราสามารถปลดผ้าคลุมกันไฟจากบรรจุภัณฑ์โดยดึงแถบสีขาว 2 อันที่อยู่ด้านล่าง ตาม VDO

ม้วนมุมผ้าบนมือก่อนที่จะวางผ้าคลุมลงบนเปลวไฟเบาๆ เป็นเวลาอย่างน้อย 15 นาที ไม่แนะนำให้ใช้ผ้าคลุมไฟซ้ำเมื่อไฟดับแล้ว ให้นำผ้าชุบน้ำแล้วทิ้ง

การดับเพลิง

หลังจากที่ตรวจสอบแล้วว่าไฟมีลักษณะเป็น Class F ให้ใช้ผ้าคลุมไฟในการดับ เพื่อหลีกเลี่ยงอันตราย ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าพนักงานในองค์กรทุกคน หรือในบ้านเรารู้วิธีใช้ผ้าคลุมอย่างถูกต้อง เพื่อลดความเสี่ยงและลดการเกิดอันตรายได้

การใช้ผ้าคลุมไฟปฏิบัติตามขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1. ปิดแหล่งความร้อน (หากทำได้อย่างปลอดภัย)
2. มีแถบ 2 แถบที่ด้านล่างของบรรจุภัณฑ์ ให้ดึงผ้าออกพร้อมกันทั้ง 2 ด้าน จะทำให้การดึงผ้าออกได้ง่ายขึ้น
3. ถือผ้าไว้ข้างหน้า และ ตรวจดูให้แน่ใจว่าได้ม้วนผ้าป้องกันมือของเราแล้ว
4. วางผ้าคลุมบนกองไฟเบาๆ โดยให้มือ และ ใบหน้าอยู่ห่างจากเปลวไฟ ห้ามโยนผ้าลงบนเปลวไฟเด็ดขาด
5. นำผ้าคลุมไฟจากขอบที่ใกล้ที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ไฟลุกท่วมผ้าไปถึงมือของเรา
6. ดำเนินการปิดแหล่งความร้อนทันที หากยังไม่ได้ ยังไม่ให้ปิด
7. ปล่อยผ้าคลุมไฟไว้จนกว่าคุณจะแน่ใจว่าเปลวไฟนั้นเริ่มดับ และ ความร้อนกระจายออกไปหรือลดลงแล้ว ควรทิ้งผ้าไว้อย่างน้อย 15–30 นาที เพื่อให้แน่ใจว่าไฟดับหมดแล้วจริงๆ
8. รีบออกจากอาคาร และ เรียกหน่วยดับเพลิงของคุณ หรือ เจ้าหน้าที่ความปลอดภัย ถึงแม้สามารถควบคุมไฟได้แล้ว แต่ก็มีโอกาสที่ไฟจะลุกไหม้อีกครั้ง ดังนั้นควรประสานงานให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยประเมินสถานการณ์

หากขณะดับไฟคุณรู้สึกว่ามีความเสี่ยงมากเกินไป ให้ออกจากสถานที่ดังกล่าวโดยใช้ทางออกฉุกเฉินที่ใกล้ที่สุด และ โทรเรียกทีมฉุกเฉินของคุณทันที

เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ :
* ทุกเนื้อหา และ ภาพประกอบของ Jorportoday ไม่มีการสงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใด สามารถนำไปเผยแพร่ได้เพื่อประโยชน์สาธารณะ ไม่ใช่เชิงพาณิชย์

** กรณีมีการคัดลอกบทความของเราไปส่วนใดส่วนหนึ่ง โปรดติดลิงค์กลับมาที่หน้านี้เพื่อให้เครดิตกับเรา

Ads.4

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Similar Articles

FACEBOOK

Ads.3

spot_img

ติดต่อลงโฆษณา คลิก >

Update

ทัก inbox Facebook
no smoking sign
แจกฟรี!! ตัวอย่าง ป้ายห้ามสูบบุหรี่ ใครต้องการโหลดภาพแบบคมชัด ปลิ๊นภาพใหญ่ไม่แตก กด like กด share กดติดตาม แล้วส่งหลักฐานมาที่ inbox facebook ได้เลยนะ
Ergonomics of vision
Ergonomics of vision. Turns of the head, pupils, optimal viewing angles. Correct display distance. Dashboard planning car plane.

Most Popular