spot_img

เครื่องป้องกันอันตรายจากเครื่องจักร Machine Safeguarding OSHA

เครื่องป้องกันอันตราย จากเครื่องจักร OSHA

การติดตั้งป้องกันเครื่องจักรตลอดระยะทางการทำงานเพื่อป้องกันอันตรายกับ มือ และ แขนถูกกดทับ นิ้วมือขาด การตัดแขนขา แผลไฟไหม้ ตาบอด การบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับเครื่องจักรนั้นมีอยู่มากมาย ส่งผลกระทบต่อชีวิตและสุขภาพพนักงาน

เครื่องแต่ละเครื่องต้องมีการป้องกันที่เพียงพอเพื่อปกป้องผู้ปฏิบัติงานและพนักงานคนอื่นๆ เราสามารถป้องกันอุบัติเหตุเหล่านี้ได้ด้วยแยกคนงานออกจากสิ่งที่เป็นอันตรายไม่ให้เจอกัน โดยควบคุมที่ทางผ่าน (Path)

ป้องกันส่วนที่มีการเคลื่อนไหวของเครื่องจักร

Safety cover guard machine

ตัวอย่าง Safety cover guard machine2

วิธีการป้องกันเครื่องจักรอย่างถูกต้องมีอะไรบ้าง?

เป้าหมายหลักของ OSHA คือส่วนที่เคลื่อนไหวทั้งหมดของเครื่องจักร อุปกรณ์ ต้องได้รับการปกป้อง เพื่อขจัดอันตรายที่เกิดจากจุดปฏิบัติงาน จุดหมุน จุดหนีบ จุดเวี่ยง จุดตัด จุดเลื่อน และ เศษประกายไฟ

ป้องกันการสัมผัส:

การ์ดป้องกันเครื่องจักรต้องป้องกันไม่ให้มือ แขน และส่วนอื่น ๆ ของร่างกายของผู้ปฏิบัติงานสัมผัสกับชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวที่เป็นอันตราย

มั่นคงแข็งแรง:

การ์ดป้องกันเครื่องจักรต้องไม่สามารถถอด หรือ งัดได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากการ์ดป้องกันเครื่องจักรที่สามารถถอดออกได้โดยง่ายมักจะไม่มีประสิทธิภาพ การ์ดป้องกันเครื่องจักรควรทำการติดตั้งให้แน่นหนายากต่อการถอดออกหรือหลุดออก

ไม่ลดประสิทธิภาพการทำงาน:

การ์ดป้องกันเครื่องจักรที่ทำให้พนักงานปฏิบัติงานอย่างรวดเร็ว และ จะต้องสะดวกสบายไม่ก่อให้เกิดปัญหาขัดขวางกระบวนการทำงานปกติ สามารถปกป้องเครื่องจักรอย่างเหมาะสมสามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้จริง

 

Machine Safeguarding OSHA

การปกป้องเครื่องจักรตามสถานที่ตลอดระยะทาง

การพิจารณาการป้องกันอันตรายจากเครื่องจักรตามสถานที่ ส่วนที่เคลื่อนไหวที่เป็นอันตรายของเครื่องจักรจะต้องอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สามารถเข้าถึงได้โดยไม่ตั้งใจ หรือ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ปฏิบัติงานระหว่างการทำงานปกติกับเครื่องจักร สามารถทำได้สองวิธีดังนี้

  1. เลือกพื้นที่ติดตั้งเครื่องจักรให้อยู่ห่างผู้ปฏิบัติงาน หรือ ทางเดิน Walk way
  2. ติดตั้งสถานีควบคุมเครื่องจักรโดยการนำเทคโนลียีเข้ามาใช้งาน เช่น ใช้คนทำงานควบคุมเครื่องจักรในห้องควบคุม

เครดิต: osha.gov /

เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ :
* ทุกเนื้อหา และ ภาพประกอบของ Jorportoday ไม่มีการสงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใด สามารถนำไปเผยแพร่ได้เพื่อประโยชน์สาธารณะ ไม่ใช่เชิงพาณิชย์

** กรณีมีการคัดลอกบทความของเราไปส่วนใดส่วนหนึ่ง โปรดติดลิงค์กลับมาที่หน้านี้เพื่อให้เครดิตกับเรา

Ads.4

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Similar Articles

FACEBOOK

Ads.3

spot_img

ติดต่อลงโฆษณา คลิก >

Update

ทัก inbox Facebook
no smoking sign
แจกฟรี!! ตัวอย่าง ป้ายห้ามสูบบุหรี่ ใครต้องการโหลดภาพแบบคมชัด ปลิ๊นภาพใหญ่ไม่แตก กด like กด share กดติดตาม แล้วส่งหลักฐานมาที่ inbox facebook ได้เลยนะ
Ergonomics of vision
Ergonomics of vision. Turns of the head, pupils, optimal viewing angles. Correct display distance. Dashboard planning car plane.

Most Popular