spot_img
spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

แนะนำ : เลือกติดตั้งอีโคโนไมเซอร์ที่ไหนดี คุ้มค่าประหยัดพลังงาน

เลือกติดตั้งอีโคโนไมเซอร์

ในกระบวนการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ส่วนใหญ่จะใช้พลังงานความร้อน ไม่ว่าจะเป็นพลังงานจากก๊าซธรรมชาติ หรือพลังงานถ่านหิน เช่น หม้อไอน้ำ เตาเผา เตาอบ ซึ่งระหว่างกระบวนการดังกล่าวนี้จะมีการปล่อยมลพิษของเสีย รวมถึงความร้อนออกมาสู่ชั้นบรรยากาศจนส่งผลกระทบต่อโลกและสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันจึงได้มีการคิดค้นนวัตกรรมที่นำพลังงานความร้อนที่ปล่อยทิ้ง วนกลับมาใช้ใหม่ เพื่อช่วยลดผลกระทบด้านต่างๆ รวมถึงลดต้นทุนในการผลิตได้มาก ด้วยสิ่งที่เรียกว่า “อีโคโนไมเซอร์”

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักคุณสมบัติของอุปกรณ์ชิ้นนี้ รวมถึงแนะนำการเลือกติดตั้งอีโคโนไมเซอร์ที่ไหนดี? บริการโดยมืออาชีพคุ้มค่าประหยัดพลังงาน

Economizer อุปกรณ์เสริมที่ใช้ติดตั้งร่วมกับหม้อไอน้ำ

อีโคโนไมเซอร์คืออะไร

อีโคโนไมเซอร์ (Economizer) คือ อุปกรณ์เสริมที่ใช้ติดตั้งร่วมกับหม้อไอน้ำ เพื่อเพิ่มความเสถียรของระบบการผลิตไอน้ำ ช่วยรักษาอุณหภูมิ ช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดความเสียหาย จากการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ มีระบบการทํางานโดยการรับความร้อนจากแหล่งความร้อนที่เกิดจากกระบวนการผลิตหรือหม้อไอน้ำ แล้วถ่ายเทน้ำไปใช้กับอุปกรณ์หรือกระบวนการผลิตต่างๆ อีโคโนไมเซอร์ช่วยให้การใช้พลังงานในโรงงานอุตสาหกรรมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ลดความต้องการใช้ไฟฟ้า หรือพลังงานจากเชื้อเพลิงลงได้เป็นจำนวนมาก ช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานในระบบกระบวนการผลิต

หลักการทำงานของระบบอีโคโนไมเซอร์

กระบวนการทำงานของอุปกรณ์ที่ชื่อว่า อีโคโนไมเซอร์คือการรับความร้อนจากแหล่งความร้อนต่างๆ เช่น ก๊าซที่เหลือทิ้งจากกระบวนการผลิต หรือจากหม้อไอน้ำ เป็นกระบวนการแลกเปลี่ยนความร้อน โดยอาศัยหลักการนําความร้อนและนำพาความร้อน ผ่านตัวกลางที่มีค่าสัมประสิทธิ์ในการถ่ายเทความร้อนสูง โดยท่อน้ำที่วิ่งเข้าสู่อีโคโนไมเซอร์จะมีลักษณะเป็นครีบขดเป็นรูปตัวยูสลับกันไปมา เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการถ่ายเทความร้อนระหว่างก๊าซกับของเหลวนั่นเอง อีโคโนไมเซอร์มีทั้งหมด 2 ชนิด คือ ชนิดที่ใช้กับท่อสี่เหลี่ยมและชนิดที่ใช้กับปล่องกลม

ทำไมควรติดตั้งอีโคโนไมเซอร์กับ Sorarus

อุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนระหว่างก๊าซกับของเหลวอย่างอีโคโนไมเซอร์นั้น เป็นอุปกรณ์ที่ต้องได้รับการดูแลเป็นอย่างดี เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้น การเลือกบริษัทชั้นนำในการติดตั้งระบบอีโคโนไมเซอร์ อย่าง Sorarus จึงมีผลดี ดังนี้

  • นำพลังงานกลับมาใช้ใหม่อย่างมีประสิทธิภาพในแต่ละปีการใช้พลังงานของโรงงานอุตสาหกรรมในแต่ละแห่งนั้นมีจำนวนมหาศาล การนำพลังงานที่เหลือกลับมาใช้ใหม่ผ่านอีโคโนไมเซอร์ จึงช่วยประหยัดพลังงาน ลดการใช้เชื้อเพลิง ประหยัดค่าใช้จ่ายในการผลิต แถมยังช่วยลดมลพิษที่จะทำให้เกิดภาวะโลกร้อนลงได้อีกด้วย
  • มีทีมงานและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะการออกแบบติดตั้งอีโคโนไมเซอร์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหม้อไอน้ำ มีขั้นตอนการออกแบบการติดตั้งที่มีความสำคัญมาก จึงต้องใช้ทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญรอบด้านมาวางระบบ ดูแลการออกแบบ รวมถึงการทดสอบเครื่องอีโคโนไมเซอร์ ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยมากที่สุด
  • คุณภาพมาตรฐานระดับสากล Sorarus มีอีโคโนไมเซอร์ที่ผ่านการผลิตตามมาตรฐานระดับสากล ผลิตจากเหล็กกล้า ไร้สนิม มีประสิทธิภาพการทำงานที่ได้มาตรฐาน เพราะอีโคโนไมเซอร์มีการทำงานกับความร้อนอยู่ตลอดเวลา ต้องรักษาอุณหภูมิให้สูงเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการกัดกร่อนทั้งภายนอกและภายใน เครื่อง Sorarus จะมีทีมงานติดตั้ง ติดตามการทำงาน ตรวจสอบและซ่อมบำรุงให้ อีโคโนไมเซอร์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ มีการตรวจเช็กตามรอบอายุการใช้งาน ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอีกด้วย
  • ติดตามให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขายทีมงาน Sorarus บริษัทที่ก่อตั้งขึ้นโดยวิศวกรและนักลงทุนชาวนอร์เวย์ อิสราเอล และไทย ที่มีวิสัยทัศน์เรื่องเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน จะคอยให้คำแนะนำการเลือกใช้งานเครื่องอีโคโนไมเซอร์ที่เหมาะสมกับการผลิต ดูแลวางแผนการติดตั้ง ให้คำปรึกษา และการบริการทั้งก่อนและหลังการขาย รวมถึงวิเคราะห์ผลตอบแทนจากการลงทุนความคุ้มค่า เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว

การขับเคลื่อนธุรกิจให้ประสบผลสำเร็จ โดยเฉพาะโรงงานอุตสาหกรรม ประกอบไปด้วยเหตุผลและปัจจัยในหลายๆ ด้าน หนึ่งในนั้นคือ การควบคุมการผลิตให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ลดค่าใช้จ่ายของการใช้พลังงานในการผลิตให้คุ้มค่ามากกว่า เช่น การลงทุนติดตั้งเครื่องอีโคโนไมเซอร์จาก Sorarus บริษัทรับติดตั้งเครื่องอีโคโนไมเซอร์ชั้นนำที่ก่อตั้งขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานหมุนเวียนครบวงจร ระบบประหยัดพลังงานที่ช่วยลดต้นทุนในระยะยาว ระบบผลิตความร้อน ไปจนถึงระบบผลิตความเย็น โดยมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านพลังงานหมุนเวียนระดับโลก ที่พร้อมทั้งการติดตั้ง การบำรุงรักษา ให้คำปรึกษา และการจัดการความยั่งยืน

เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ :
* สงวนลิขสิทธิ์ทุกเนื้อหา และ ภาพประกอบของ Jorportoday สามารถนำไปเผยแพร่ได้เพื่อประโยชน์สาธารณะ ไม่ใช่เชิงพาณิชย์

** กรณีมีการคัดลอกบทความของเราไปส่วนใดส่วนหนึ่ง โปรดติดลิงค์กลับมาที่หน้านี้เพื่อให้เครดิตกับเรา

Similar Articles

Special advertising

spot_img

Special Ads 1

spot_img

Special Ads

spot_img

Ads.1

spot_img

Ads.3

spot_img

Ads.4

spot_img
spot_img

Most Popular