spot_img
spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

แนะนำ: เข็มขัดนิรภัยทำงานบนที่สูง น่าใช้ มียี่ห้อไหนบ้าง [UPDATE 2023]

แนะนำ Safety Harness น่าใช้งาน

การทำงานบนที่สูงนั้นมีความเสี่ยงอันตรายผู้ปฏิบัติงานควรสวมใส่อุปกรณ์คุ้มครองความปลอดภัยส่วนบุคคล PPE ตลอดการทำงาน ซึ่งการทำงานบนที่สูงในงานแต่ละประเภทนั้นก็ควรเลือกใช้เข็มขัดนิรภัยให้เหมาะสมกับงาน เช่น งานบนที่สูงทั่วไป (Worker at height) งานโรยตัว (Rope access) งานกู้ภัย (Rope rescue) เป็นต้น

ในปัจจุบันนี้, มีหลายรูปแบบของเข็มขัดนิรภัย Safety Harness ที่ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันการตกหล่น Fall จากที่สูง แต่ละแบบมีการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น

  • เข็มขัดนิรภัยที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม
  • เข็มขัดนิรภัยที่ใช้ในงานปีนต้นไม้
  • เข็มขัดนิรภัยที่ใช้ในงานปีนหน้าผา
  • หรือแม้กระทั่งเข็มขัดนิรภัยสำหรับงานกู้ภัย

เข็มขัดนิรภัยแต่ละประเภทนี้มีคุณสมบัติและลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันออกไปตามความลักษณะของงานเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับคุณที่ทำงานหรือเป็นช่างเทคนิคที่ต้องทำงานบนที่สูงในงานอุตสาหกรรม ควรเลือกใช้เข็มขัดนิรภัยที่เป็นไปตามมาตรฐานที่เกี่ยวข้องตามแต่ละสถานการณ์ และ ลักษณะงานที่ทำ เราควรเลือกใช้เข็มขัดนิรภัยที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานนั้นๆ เพื่อให้การทำงานบนที่สูงเป็นไปอย่างปลอดภัย รวมไปถึงถูกต้องตามที่กฎหมายประเทศนั้นๆได้กำหนด

วันนี้เราจะมาแนะนำเข็มขัดนิภัยทำงานบนที่สูงในงานอุตสาหกรรม ที่มีมาตรฐานรับรองและเป็นที่ยอมรับในปัจจุบัน มียี่ห้อไหนน่าใช้งานบ้างไปดูกัน

VOLT® International Version petzl

1. ยี่ห้อ PETZL

รุ่น : VOLT® International Version

เข็มขัดนิรภัยกันตก VOLT แบรนด์พรีเมียมจากฝรั่งเศษ ผู้นำด้านการผลิตอุปกรณ์ทำงานในงานอุตสาหกรรมชั้นนำที่ทั่วโลกให้การยอมรับมาอย่างยาวนาน ออกแบบสายรัดปรับตำแหน่งการทำงานสามารถใส่ได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบล็อค FAST LT PLUS ที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถสวมได้โดยง่าย โดยที่เท้าทั้งสองข้างสามารถยังวางอยู่บนพื้น สวมใส่ได้โดยไม่ต้องยกเท้าเลยก็ว่าได้ตาม VDO ด้านล่าง

การคาดเอวด้วยเข็มขัดกึ่งแข็งที่มีความกว้างอย่างพอเหมาะ และ ห่วงรัดขาที่ช่วยให้มีการรองรับที่ยอดเยี่ยม โครงสร้างเบาน้ำหนัก และ มีระบบระบายอากาศอย่างดีเพื่อให้การไหลเวียนอากาศสูงสุด นอกจากนี้ยังมีจุดยึดผ้าด้านหลังที่ถูกออกแบบเพื่อเชื่อมต่อกับระบบยับยั้งการตกแบบดึงกลับอย่างมีประสิทธิภาพ

เข็มขัดนิรภัยทำงานบนที่สูง Full body harness

สายรัดนี้ได้รับการรับรองตามมาตรฐานของสหรัฐอเมริกาและยุโรปด้วยความเชื่อมั่นในคุณภาพและประสิทธิภาพที่สูงสุดของผลิตภัณฑ์นี้

การรับรอง: ANSI Z359.11, CSA Z259.10, CE EN 361, CE EN 358, UKCA, JSFAD
วัสดุ: ไนลอน, โพลีเอสเตอร์, อลูมิเนียม, เหล็ก

การรับประกันสินค้า : 3 ปี

 

Standard Construction-Style (1161309)

2. ยี่ห้อ 3M

รุ่น : Standard Construction-Style (1161309)

เข็มขัดนิรภัยชนิดเต็มตัวยี่ห้อ 3M ได้รับการออกแบบมาใหม่ล่าสุด 4 รูปแบบ ด้วยคุณสมบัติที่ใหม่และได้รับการพัฒนา ของแผ่นรองสะโพกที่นุ่มขึ้น สายเข็มขัดนิรภัยที่แข็งแกร่ง D-ring ด้านหลังแบบติดถาวร และที่แขวนเก็บเชือกนิรภัยแบบคืนตัวได้เองซึ่งไปตามข้อกำหนดของการรับรองมาตรฐาน ANSI Z359.11 3M™ Protecta® Full-Body Harness รุ่นใหม่มีคุณลักษณะที่มอบความสะดวกสบายตามที่คุณปรารถนา ในราคาสบายกระเป๋าอย่างที่ต้องการ

 

3. SINGINGROCK

รุ่น : TECHNIC

เข็มขัดนิรภัยที่มีระบบนิรภัยสามารถปรับตำแหน่งการทำงานได้อย่างครบถ้วนและสายรัดสามารถยึดตัวได้อย่างง่ายดายด้วยเข็มขัดล็อคที่สะดวกในการใช้งาน

  • จุดยึดสำหรับการทำงานในท่าที่แขวนและกระจัดตัวตามมาตรฐาน EN 813
  • จุดวางตำแหน่งเหล็กตามมาตรฐาน EN 358 ถูกออกแบบให้เป็นไปตามหลักสมมาตร (มีวงแหวน D-flat แบนและวางบนแผ่นรอง)
  • ระบบ buckles ที่ล็อคง่ายช่วยให้การปรับตำแหน่งเป็นไปอย่างคล่องแคล่วเพื่อให้พอดีกับร่างกายของผู้ใช้
  • ห่วงถักสองอันที่มีความทนทานและรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 10 กิโลกรัม

นอกจากนี้ยังมีช่องออกแบบมาเพื่อการแขวนอุปกรณ์ที่มีมูลค่าสูงอย่างปลอดภัยและมั่นใจว่าจะประสบการณ์การทำงานที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการรับรองและเป็นไปตามมาตรฐาน

 

CAMP EMPIRE – Full body harness

4. CAMPSAFETY

รุ่น : EMPIRE – Full body harness

CAMP BASIC DUO สายรัดนิรภัยป้องกันการตกระดับเริ่มต้นพร้อมจุดยึดด้านหน้าและด้านหลัง 1275I BASIC DUO – สายรัดทั้งตัว สวมใส่สบายใช้ในงาน ก่อสร้าง พื้นที่อับอากาศ และพื้นที่ต่างระดับ สายรัดนิรภัยแบบเต็มตัวพร้อมจุดยึด 2 จุดสำหรับป้องกันการตกมาพร้อมห่วงผ้าคู่บริเวณสเตอร์นัล D Ring ด้านหน้า 1 ห่วง D Ring เหล็กด้านหลัง 1 ห่วง สามารถติดตั้ง Easy Belt (ref.1268) เพื่อจัดตำแหน่งการทำงานได้ มีขนาดเดียวเหมาะกับทุกคนได้การรับรองมาตรฐานยุโรป EN 361:2002

 

Skylotec IGNITE ION

5. SKYLOTEC

รุ่น : Skylotec IGNITE ION

เข็มขัดนิรภัยรอบด้านใหม่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่สูงทั่วไป เช่น งานก่อสร้างและการบำรุงรักษาทั้งหมด มีคุณลักษณะหลักที่โดดเด่นด้วยน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย สามารถปรับระดับขนาดได้ทั้งในบริเวณหน้าอก และ ขา และมาพร้อมกับสามขนาด แม้แต่ผู้ใช้ที่ไม่ค่อยสวมอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลจากการตกจากที่สูง IGNITE ION ก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายและเข้าใจได้ด้วยตัวเอง

ระบบล็อคด้วยหัวเข็มขัดจาก Fidlock บริเวณหน้าอกทำให้การล็อคทำได้โดยง่าย ห่วงคล้องสีส้ม 2 ห่วงที่ถูกผลิตจากผ้าที่ผ่านการรับรองด้านความปลอดภัยให้ใช้ร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์ และ มีสัญลักษณ์แสดงการทำงานตกกระชากเพื่อความปลอดภัยสูงสุด การรับรอง : EN 361:2002

 

สรุป :

หากสนใจใช้เข็มขัดนิรภัยที่ทำงานบนที่สูงในอุตสาหกรรม ควรพิจารณาในการหาข้อมูลและการสนับสนุนด้านเทคนิคการใช้งานให้ถูกต้องสำหรับรุ่นที่เหมาะกับความต้องการ เราสามารถทำได้โดยการศึกษาข้อมูลรายละเอียดหรือการติดต่อกับตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยตรง

หากคุณต้องการสั่งซื้อสินค้า เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อจากตัวแทนที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการเท่านั้น เพื่อความมั่นใจในความถูกต้อง และ คุณภาพของสินค้าที่คุณจะได้รับ นอกจากนี้ยังมีการรับประกันจากผู้ผลิตตามมาตรฐานอีกด้วย

การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ในปัจจุบันนั้นควรให้ความสำคัญในการตรวจสอบว่าร้านค้าที่เราเลือกซื้อสินค้านั้นมีใบอนุญาตในการแทนจำหน่ายอย่างถูกต้อง ในกรณีที่สินค้าเสียหายตามเงื่อนไขที่กำหนด คุณจะสามารถยื่นเรื่องเครมสินค้าได้ แต่หากคุณซื้อจากผู้ค้าปลีกที่ไม่ได้รับการอนุญาตอาจเกิดปัญหาในการรับบริการหลังการขายหรือคุณอาจได้รับสินค้าที่ไม่มีคุณภาพตามที่คุณต้องการได้รับในที่สุด

เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ :
* สงวนลิขสิทธิ์ทุกเนื้อหา และ ภาพประกอบของ Jorportoday สามารถนำไปเผยแพร่ได้เพื่อประโยชน์สาธารณะ ไม่ใช่เชิงพาณิชย์

** กรณีมีการคัดลอกบทความของเราไปส่วนใดส่วนหนึ่ง โปรดติดลิงค์กลับมาที่หน้านี้เพื่อให้เครดิตกับเรา

Similar Articles

Special advertising

spot_img

Special Ads

spot_img

Ads.1

spot_img

Ads.3

spot_img

Ads.4

spot_img
spot_img

Ads.5

spot_img

Most Popular